Số điện thoại tư vấn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật
Chương trình khuyến mãi, giảm giá


Cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

2020-08-01 Biên tập viên: Dr.Nu Tham vấn : Bác sĩ Vũ Anh Tuấn

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm nhất hiện nay. Mọi nam giới cần phải trang bị cho mình kiến thức về cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt để có một sức khỏe ổn định, thực hiện tốt trong công việc và học tập hàng ngày. Bệnh nam khoa này có thể tác động xấu tới những bộ phận xung quanh, tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan và dẫn tới viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn,... gây vô sinh ở nam giới. Bệnh viện Nam học Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn những cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân do đâu mắc viêm tuyến tiền liệt?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về cách phòng bệnh thì bạn cần biết nguyên nhân bị bệnh. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm nhiễm ngược, khi bạn đã và đang bị viêm niệu đạo hoặc viêm mào tinh hoàn sẽ dẫn tới viêm tuyến tiền liệt. Thông thường, bệnh lý này được gây ra chủ yếu bởi vi khuẩn E.Coli.

Cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín là cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt đầu tiên và đơn giản nhất trong danh sách. Giữ cho vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, không chỉ giúp nam giới thoải mái trong cuộc sống hàng ngày mà còn giúp phòng ngừa những bệnh lý nam khoa, trong đó có viêm tuyến tiền liệt.

Vệ sinh vùng kín phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Vệ sinh vùng kín phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Bạn có thể vệ sinh bằng nước muối, các dung dịch vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày với nước sạch để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Không nên dùng sữa tắm để vệ sinh vùng kín bởi các thành phần chứa trong sữa tắm có thể khiến vùng kín bị ẩm ướt, hình thành nấm và vi khuẩn có hại, tấn công và gây nên tình trạng viêm nhiễm sinh dục.

Luyện tập thể dục thể thao đều đặn

Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hằng ngày sẽ giúp bạn có một lối sống lành mạnh, tăng cường sức khỏe thể chất, tăng cường đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt. Tập thể dục sẽ khiến cơ thể được hoạt động nhiều hơn, tránh bị suy giảm khả năng lưu thông máu đến các chức năng của bộ phận sinh dục nam.

Uống nước và đi tiểu thường xuyên

Khoa học đã chứng minh rằng nước chiếm tới 60% khối lượng trên cơ thể. Chính vì thế nước là một yếu tố vô cùng quan trọng bên trong cơ thể và việc uống nước cũng là một trong những cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt.

Uống nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, nước đi qua thận, cùng thận lọc ra những chất cặn bã, chất độc hại của cơ thể và đào thải ra ngoài. Ngoài ra, hãy đi tiểu ngay khi cảm thấy buồn tiểu để tránh tình trạng tích trữ nước tiểu quá lâu trong bàng quang. Nhịn tiểu sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và tấn công từ bên trong bàng quang ra tuyến tiền liệt. Không chỉ viêm tuyến tiền liệt mà phái mạnh còn có nguy cơ bị ung thư bàng quang.

Bổ sung trái cây và các loại rau củ

Bổ sung rau củ tránh viêm tuyến tiền liệt

Bổ sung rau củ tránh viêm tuyến tiền liệt

Những loại trái cây là thực phẩm bạn nhất đ