Số điện thoại tư vấn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật
Chương trình khuyến mãi, giảm giá


Cách chữa sùi mào gà bằng đốt nito lỏng mà bạn không thể bỏ qua

2020-06-19 Biên tập viên: Thương Cao Tham vấn : Bác sĩ Cao Hữu Minh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh sùi mào gà. Có người dùng mẹo dân gian, có người thì dùng thuốc. Chữa sùi mào gà bằng đốt nito lỏng hay đốt điện cũng là những sự lựa chọn phổ biến để chữa trị. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi hướng đến phương pháp điều trị sùi mào gà bằng đốt nito lỏng. Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Vì sao lại phải chữa sùi mào gà ngay giai đoạn đầu?

Cách chữa sùi mào gà bằng nito lỏng mà bạn không thể bỏ qua

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên có mức độ nguy hiểm cao. Bệnh chủ yếu lây quan hệ tình dục khi không sử dụng các biện pháp an toàn.

Vì thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng và phát triển một cách âm thầm nên người bệnh khó có thể nhận biết các biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Ban đầu, tại cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt sùi nhỏ mềm, nhô cao và có màu hồng nhạt.

Các mụn sùi này thường không gây ngứa ngáy, không có cảm giác khó chịu. Ngoài ra, nó không chảy dịch mủ hay đau đớn gì cho người bệnh.

Sùi mào gà mới đầu tuy còn nhẹ nhưng nếu không được điều trị sớm và thì nó sẽ nặng dần lên. Xuất hiện những vùng mụn sùi lớn, gây ra những tổn thương sâu.

Mặt khác, các nốt sùi giai đoạn đầu mọc ở dương vật hoặc âm đạo để lâu không chữa trị kịp thời có thể gây vô sinh, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Vì vậy, nếu có dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và lên phác đồ điều trị thích hợp nhé.

Chữa sùi mào gà bằng đốt nito lỏng như thế nào?

Cách chữa sùi mào gà bằng nito lỏng mà bạn không thể bỏ qua

Để đốt nito lỏng chữa sùi mào gà, bác sĩ sử dụng thiết bị y tế phun trực tiếp nito lỏng xung quanh vị trí mụn sùi nhằm phong tỏa khả năng lây lan và kìm hãm sự phát triển của virus HPV. Sau khi vùng đốt có dấu hiệu lành lại thì đồng nghĩa các mụn sùi bị rụng và bong ra, sau đó hình thành lớp da mới.

Đây là phương pháp an toàn được áp dụng cho các nốt sùi phát triển to không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Tuy nhiên, do phun nito chỉ triệt tiêu được các nốt sùi trên da thông qua việc làm đông lành các mụn sùi nhưng virus gây bệnh thì vẫn còn tồn tại dưới da, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Những lưu ý sau khi chữa sùi mào gà bằng đốt nito lỏng mà bạn nên biết

Để việc điều trị sùi mào gà bằng nito lỏng đạt hiệu quả, mọi người nên chú ý thêm các vấn đề sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục trong và sau khi điều trị ít nhất 1- 2 tháng
  • Có kế hoạch thăm khám sức khỏe định
  • Sắp xếp công việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý
  • Không sử dụng những chất kích thích
  • Có chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học, và chế độ công việc hợp lý
  • Nên ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin C, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ những vùng mới đốt
  • Không dùng chung đồ dùng cá nhân

Thông qua bài viết giúp chúng ta hiểu hơn về cách chữa sùi mào gà bằng đốt nito lỏng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà đang được áp dụng mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất dành cho bạn.

Nếu có băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà, hãy gọi qua hotline 0396 757 702 để được tư vấn miễn phí. 

Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.